Hút pod có hại không? Hiểu đúng về tác hại của Pod System

Hút pod có hại không? Hiểu đúng về tác hại của Pod System

Pod System đang dần phổ biến với giới trẻ hiện nay. Từ đó câu hỏi “Hút pod có hại không?” hay “Tác hại của pod là gì?” lại trở thành thắc mắc của vô số các bạn trẻ khi đang tìm hiểu về thuốc lá điện tử. Vậy để hiểu đúng về tác hại Pod System và có cái nhìn tổng quan hơn về Pod System, hãy cùng The Gate Pod theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Pod System là gì?

Pod System là một loại thiết bị vape hoạt động bằng pin và sử dụng occ hoặc đầu pod thay thế và tinh dầu để tạo ra hương vị. Pod System thường nhỏ gọn, dễ sử dụng và không cần nhiều kinh nghiệm để sử dụng. Thiết bị này có thể được sử dụng để thay thế cho việc hút thuốc lá truyền thống, vì nó cung cấp lượng nicotine và trải nghiệm hút tương tự như việc hút thuốc lá, nhưng ít độc hại hơn.

Nguyên lý hoạt động của Pod System

Pod System hoạt động bằng cách sử dụng pin để tạo ra điện áp để làm nóng cuộn dây coil trong pod . Khi đó cuộn dây sẽ nóng lên và làm bay hơi tinh dầu để tạo ra khói. Làn khói này chứa nicotine và các thành phần khác, được hít vào phổi để tạo ra cảm giác thỏa mãn.

Nguyên lý hoạt động của Pod System
Nguyên lý hoạt động của Pod System

Khi pod mới được sử dụng, người dùng thường sẽ cần phải thay Coil, OCC, đầu pod tùy vào từng loại thiết bị và vệ sinh thiết bị để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Pod System thường được thiết kế có công suất đốt phù hợp nhất tinh dầu Salt nic để tối ưu trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Những thành phần có trong tinh dầu Pod System

Các thành phần chính của tinh dầu Pod System thường bao gồm: 

  • Nicotine: là chất kích thích gây nghiện có trong thuốc lá, được thêm vào tinh dầu để đáp ứng nhu cầu của người dùng. 
  • Tinh dầu: là chất liệu chính trong tinh dầu Pod System, tạo ra hương vị và hương thơm khi người dùng hít vào. 
  • Propylene Glycol (PG): là chất phổ biến trong tinh dầu Pod System, được sử dụng để làm cho hỗn hợp dễ dàng hút vào thiết bị và mang lại trải nghiệm hút tốt hơn. 
  • Vegetable Glycerin (VG): là một thành phần khác thường được sử dụng trong tinh dầu Pod System, được dùng để tạo ra một lớp khói dày hơn và mềm hơn. 
  • Hương liệu: là một thành phần quan trọng để tạo ra hương vị đa dạng cho tinh dầu Pod System, chúng có thể được làm từ các tinh dầu tự nhiên hoặc các hợp chất hương liệu được sản xuất nhân tạo. 
  • Nước tinh khiết: được sử dụng để hòa tan các thành phần khác trong tinh dầu Pod System, đồng thời giúp cho tinh dầu có độ dẻo dai và hỗn hợp đồng đều. 

Những thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử
Những thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử

Lưu ý rằng các thành phần trong tinh dầu Pod System có thể thay đổi tùy theo nhà sản xuất và các loại tinh dầu khác nhau.

Hút Pod có hại không?

“Hút pod có hại không?” hay “Tác hại của pod là gì?” chắc chắn là những câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Câu trả lời chính xác là “Có”. Dù là thuốc lá truyền thống hay thuốc lá điện tử đều sẽ gây hại cho người dùng.

Pod chứa các hóa chất như nicotine, propylene glycol và glycerin, cũng như các hương liệu và phẩm màu. Nicotine là một chất gây nghiện và có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Các hóa chất khác trong Pod cũng có thể gây ra vấn đề về phổi và hô hấp. 

Tuy nhiên với sự đa dạng của tinh dầu pod, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn nồng độ nicotine và thành phần cũng như các tỷ lệ pha chế VG/PG có trong tinh dầu để phù hợp với nhu cầu và sức khỏe từng người. Điều đó sẽ giúp người dụng hạn chế được tối đa tác hại của pod nhưng vẫn đảm bảo được trải nghiệm sử dụng.

So sánh tác hại giữa Pod System và thuốc lá truyền thống

Đầu tiên phải xét đến việc cách thức tạo ra khói của thuốc lá truyền thống và Pod System. Thuốc lá truyền thống tạo ra khói bằng cách đốt các lá cây thuốc lá, trong đó có bao gồm giấy cuốn và các chất độc hại khác đi thẳng vào phổi người hút. Trong khi đó, Pod System tạo ra khói bằng cách đốt nóng dây coil khiến tinh dầu hóa hơi, từ đó vào phổi người hút. Nếu để so sánh, tinh dầu hóa hơi của Pod System sẽ ít độc hại hơn khói thuốc từ lá cây của thuốc lá truyền thống.

So sánh tác hại giữa Pod System và thuốc lá truyền thống
So sánh tác hại giữa Pod System và thuốc lá truyền thống

So sánh tổng quan về Pod System và thuốc lá truyền thống

  • Nicotine: hàm lượng nicotine trong Pod System thường thấp hơn so với thuốc lá truyền thống. 
  • Hóa chất độc hại: Thuốc lá truyền thống chứa hàng trăm loại hóa chất độc hại, trong đó có nhiều chất gây ung thư. Trong khi đó, Pod System cũng chứa một số hóa chất độc hại, nhưng lượng này thấp hơn nhiều so với thuốc lá truyền thống. 
  • Hiệu quả hút: Thuốc lá truyền thống có thể hút một cách sâu vào phổi, gây ra các vấn đề về hô hấp và ung thư phổi. Pod System thường không hút sâu vào phổi như vậy, tuy nhiên vẫn có thể gây ra vấn đề về hô hấp và các tổn thương khác cho các mô trong miệng. 
  • Mùi hương: Thuốc lá truyền thống có mùi khó chịu và có thể gây hại đến người xung quanh. Pod System thường sẽ có mùi thơm nên khi ngửi sẽ cảm thấy dễ chịu hơn thuốc lá truyền thống.

Có thể nói rằng, Pod System có thể gây hại đến sức khỏe, nhưng tác hại này thường ít hơn so với thuốc lá truyền thống.

Xem thêm: Top 5 lý do nên chọn Juice Nicotine để thay thế thuốc lá truyền thống

Hút Pod hàm lượng nicotine cao có gây nghiện không?

Hàm lượng nicotine cao trong Pod có thể gây nghiện. Nicotine là một chất gây nghiện mạnh và có khả năng tạo ra sự phụ thuộc về mặt vật lý và tâm lý. Khi hút Pod với hàm lượng nicotine cao, người dùng có thể cảm thấy thoải mái và thư giãn. Tuy nhiên, khi thân thể quen với lượng nicotine đó, người dùng sẽ cần nhiều nicotine hơn để có thể thỏa mãn. Như vậy, việc sử dụng Pod với hàm lượng nicotine cao trong thời gian dài có thể dẫn đến sự phụ thuộc vào nicotine và rất khó để ngừng sử dụng. 

Một số câu hỏi thường gặp về tác hại của Pod System

Dưới đây là tổng hợp về một số câu nhiều người hay hỏi về tác hại khi sử dụng Pod. Bạn có thể tham khảo câu trả lời đi kèm.

Hút pod có bị ung thư không?

Pod System chứa một số hóa chất độc hại có thể gây ung thư, tuy nhiên, hiện chưa có đủ bằng chứng để kết luận rõ ràng về việc Pod System có thể gây ung thư hay không. Tuy nhiên cần phải lựa chọn những shop bán tinh dầu chính hãng để có thể hạn chế được tác hại của nicotine.

Hiện chưa có đủ bằng chứng để kết luận rõ ràng về việc Pod System có thể gây ung thư
Hiện chưa có đủ bằng chứng để kết luận rõ ràng về việc Pod System có thể gây ung thư

Hút pod có bị vô sinh không?

Hiện tại, chưa có đủ bằng chứng khoa học để kết luận rằng hút Pod có thể dẫn đến vô sinh. Tuy nhiên, việc sử dụng Pod System có thể gây hại cho sức khỏe tình dục vì nicotine và một số chất hóa học khác trong Pod System có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Ngoài ra, hút Pod System cũng có thể gây ảnh hưởng đến tình trạng tinh trùng ở nam giới và ảnh hưởng đến kinh nguyệt ở nữ giới.

Hút pod có bị vàng răng không?

Vì khói của Pod là tinh dầu hóa hơi nên sẽ không gây vàng răng như khói thuốc của thuốc lá truyền thống. Ngược lại, có một số nghiên cứu cho rằng tinh dầu pod được chiết xuất từ thiên nhiên có thể giúp răng trắng sáng hơn. Chính vì thế, nên sản phẩm những sản phẩm tinh dầu chính hãng để có thể có được trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Xem thêm: Tinh dầu Salt nic chính hãng, giảm giá

Hút pod có gây hôi miệng không?

Hút pod có thể gây hôi miệng tùy thuộc vào cách sử dụng. Tuy nhiên vấn đề chính để gây ra hôi miệng chính là cách vệ sinh răng miệng. Nếu vệ sinh răng miệng sạch sẽ, pod sẽ không gây hôi miệng cho người sử dụng.

Hút pod có hại cho người mang thai không?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, việc hút thuốc lá, bao gồm cả hút pod, trong khi mang thai có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, bao gồm tăng nguy cơ sinh non, tình trạng dị tật ở thai nhi và nguy cơ tử vong sơ sinh. Do đó, hút pod và các loại thuốc lá khác nên được tránh hoàn toàn trong suốt quá trình mang thai và cho con bú.

Hút thuốc lá điện tử có hại cho người mang thai không?
Hút thuốc lá điện tử có hại cho người mang thai không?

Trên đây là những chia sẻ của The Gate Pod về vấn đề “Hút pod có hại không?”. Nếu bạn đang muốn bỏ thuốc lá và chuyển sang hút Pod System, nên tìm kiếm đơn vị bán Pod System và tinh dầu Salt nic chính hãng để hạn chế được tác hại cũng như có được trải nghiệm sử dụng tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0366192396
Liên hệ