Cẩm nang các thuật ngữ Vape, Pod cho người mới bắt đầu

Cẩm nang các thuật ngữ Vape, Pod cho người mới bắt đầu

Việc tìm hiểu các thuật ngữ Vape, Pod giúp cho bạn hiểu rõ hơn về các sản phẩm mà mình lựa chọn, qua đó tăng khả năng trải nghiệm và tránh những trường hợp rủi ro có thể xảy ra khi bạn đang sử dụng như: hỏng vape vì nồng độ tinh dầu quá hạn mức cho phép, máy lên vị không ngon,… Không những thế, hiểu về thuật ngữ này cũng giúp bạn dễ dàng trò chuyện khi đàm đạo với các “anh em hệ khói”. Vậy hãy cùng The Gate Pod điểm qua các thuật ngữ trong bài viết sau nhé!

Vape, pod là gì?

Pod System hay còn được gọi với cái tên như thuốc lá điện tử, e-cigs, e-hookahs, pods, vapes,… được thiết kế như một điếu thuốc với lõi bên trong có thể đốt nóng, có con chip ở bên trong và có thể sạc pin, được sản xuất đầu tiên tại Trung Quốc vào năm 2004. 

Vape, pod là gì?
Vape, pod là gì?

Thuốc lá điện tử có chung một kết cấu bao gồm pin, buồng đốt và buồng chứa tinh dầu dạng lỏng. Sản phẩm này tạo cho người dùng cảm giác như đang hút một điếu thuốc lá bình thường, bởi hộp nạp bên trong chứa nicotine (một thành phần có trong thuốc lá truyền thống), hương liệu và một số loại hoá chất khác. Thiết bị đốt ở bên trong giúp chuyển đổi các tinh dầu dạng lỏng thành hơi nước để người hút dễ dàng hít vào. 

Tổng hợp các thuật ngữ vape, pod tổng quan

Tổng hợp các thuật ngữ vape, pod tổng quan
Tổng hợp các thuật ngữ vape, pod tổng quan

Vape: viết tắt của vaporizer, sử dụng công nghệ để chuyển tinh dầu thành hơi khói. Chúng là một thiết bị mô phỏng hình dáng và chức năng của thuốc lá truyền thống, không tạo khói mà tạo hơi và mang đến trải nghiệm như đang sử dụng thuốc lá thật.

Pod: cũng là một tên gọi khác của dòng thuốc lá điện tử, nhưng được cải tiến để khắc phục những nhược điểm của vape. Pod được thiết kế là một loại đầu đốt gắn liền với thân máy có công dụng để đốt cháy tinh dầu, phần buồng chứa của pod có thể chứa khoảng 2ml tinh dầu. Pod được chia ra làm 2 loại là Pre-filled và Refillable.

Throat Hit đây là thuật ngữ để mô tả cảm giác khi hút vape, pod bị khé ở cổ.

Dry Hit: hiện tượng này xảy ra khi bạn hút vape và tinh dầu vape không còn nữa hoặc sử dụng tinh dầu vape không đúng cách. Điều này dẫn đến việc bạn sẽ cảm thấy mùi vị cháy khi hút do việc làm nóng mà không có tinh dầu làm ướt bông.

Long-hit: là hành động hút một hơi dài.

MTL là viết tắt của cụm Mouth To Lung, tên tiếng việt là Miệng tới phổi, đây là kiểu hít được sử dụng phổ biến với các thiết bị công suất thấp. Phương pháp này giúp bạn hít một hơi thật sâu, sau đó giữ khói ở khoang miệng một thời gian trước khi đưa xuống phổi.

DTL (Direct to Lung) là phương pháp hút đưa khói trực tiếp xuống phổi, thường thấy khi hút vape hoặc hút thuốc lá. Người hút sẽ hút thẳng một hơi sâu xuống phổi sau đó thổi ra mà không cần giữ ở cổ, phương pháp này giúp tạo nhiều khói hơn khi hút.

Vaper: chỉ những người sử dụng vape. 

Wick: là việc thay bông cho đầu đốt của thuốc lá điện tử.

Tổng hợp các thuật ngữ vape, pod về cấu tạo, bộ phận

Tổng hợp các thuật ngữ vape, pod về cấu tạo, bộ phận
Tổng hợp các thuật ngữ vape, pod về cấu tạo, bộ phận

Air flow đây là những lỗ gió được thiết kế trên buồng đốt của vape, giúp sản sinh ra nhiều khói và hương vị được tạo thơm hơn.

Coil là đoạn dây làm bằng kim loại có mang dạng lò xo được lắp vào buồng đốt, có tác dụng làm nóng bông đã tẩm tinh dầu biến thành dạng khí khi hoạt động. Được chế tạo với nhiều hình dáng, chất liệu khác nhau với các kiểu phổ biến như Mesh Coi, Dual Coil, Regular Coil, Ceramic Coil.

Occ viết tắt của cụm Organic Cotton Coil, có dạng hình trụ, bao gồm bông gòn và coil ở bên trong.

Atomizer và Atty được nhắc đến là một dạng đầu đốt, có thể thay mới Coil Occ bằng cách đổ thêm tinh dầu vào vape để tạo ra làn khói với mùi vị đặc trưng mà mình mong muốn. 

Mesh Coil là kiểu quấn của Coil, được chế tạo từ inox, tạo hình trụ để nhét bông vào chính giữa. Thông thường đây là kiểu mà các vaper hay sử dụng vì nó giúp tạo nhiều khói và mang đến những hương vị cực kỳ hấp dẫn. Đặc biệt cách này giúp bông không bị cháy hoặc hỏng giữa chừng. 

Mod là thuật ngữ để chỉ nơi chứa pin cùng một số tính năng điều khiển khác của thuốc lá điện tử. 

Box Mod là bộ phận thân máy, sử dụng vi mạch điện tử điều khiển cường độ điện năng sử dụng, giúp điều chỉnh công suất, nhiệt độ máy,… mà không cần bấm khi đang trải nghiệm vape, pod. 

Mech Mod là loại thân máy có đầu đốt với dạng cơ bản nhất, thường có ống kim loại có chứa pin bên trong, mang trong mình nhiệm vụ dẫn điện tới buồng đốt. 

Tank hiểu đơn giản là một loại buồng đốt nhưng sử dụng coil có sẵn của nhà sản xuất. 

RDA  là viết tắt của cụm Rebuildable Dripping Atomiser, đây là loại cho phép các vaper quấn coil theo ý thích của mình và được phép châm thêm tinh dầu bằng cách nhỏ juice.

RTA hay còn gọi là Rebuildable Tank Atomizer, tương tự như RDA, tuy nhiên loại này có buồng chứa tinh dầu khá lớn nên bạn không cần phải châm juice một cách liên tục và loại này khá khó cuốn cũng như thay bông.

RDTA là dạng đầu đốt với sự kết của RDA và RTA

Deck là bộ phận của buồng đốt, để chứa coil và bông, ngăn cách pin và phần chứa tính dầu. 

Cap là phần gắn trên Deck và cũng là một chi tiết nhỏ của buồng đốt 

Drip Tip có vị trí nằm trên cao nhất buồng đốt vape với tác dụng để ngậm hút. Bộ phận này có nhiều kích thước khác nhau, đa dạng về chất liệu cũng như kiểu dáng. 

Dripping biểu thị hành động nhỏ tinh dầu một cách từ trên xuống mà không cần mở Cap.

Cartridge, Cart là thuật ngữ để chỉ buồng chứa tinh dầu trong vape.

BCC (Bottom Coil Clearomizer) dùng để chỉ buồng đốt nằm dưới cùng của buồng đốt clearomizer. 

Tổng hợp thuật ngữ về các lỗi của vape, pod

Tổng hợp thuật ngữ về các lỗi của vape, pod
Tổng hợp thuật ngữ về các lỗi của vape, pod

Check Atomizer chỉ tình trạng Coil của bạn đang có điện trở quá thấp hoặc quá cao, khi gặp lỗi này bạn nên kiểm tra các bộ phận của vape xem có bị ướt hay móp méo gì không, xem deck có vụn coil hay không.

No Atomizer là tình trạng thân máy không tìm được đầu đốt 

Atomizer Low/Atomizer Short là lỗi cảnh báo điện trở của coil đang bất thường, vượt ngoài phạm vi giới hạn cho phép, bạn hãy thử kiểm tra lại đầu đốt xem sao. 

Device Too Hot/Too Hot là tình trạng thường thấy khi thân máy của bạn đang quá nóng, bạn cần tháo pin ra kiểm tra và để một thời gian cho thân máy giảm nhiệt độ. 

Check Battery/Low Battery/Weak Battery là thông báo bạn cần sạc pin gấp vì pin đã cạn.

Battery Imbalanced/Imbalanced đây là lỗi khi hai cục tròn của thân máy không đồng bộ với nhau, lỗi này thường gặp do dung lượng và công suất của nó, vậy nên hãy chọn cùng dòng, cùng loại để tránh trường hợp này xảy ra.

Tổng hợp thuật ngữ về vape, pod juice

Tổng hợp thuật ngữ về vape, pod juice
Tổng hợp thuật ngữ về vape, pod juice

E-Liquid đây là loại juice có vai trò chuyển sang dạng khói, được tạo ra bởi các thành phần là PG và VG cùng một số loại nicotine cùng thương hiệu.

VG là viết tắt của cụm Vegetable Glycerin – một loại đường được chiết xuất từ thực vật.

PG ( Propylene Glycol ) là một chất hữu cơ không màu, không mùi được sử dụng với vai trò là chất bảo quản và chất giữ ẩm, được Cục quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ công nhận là chất an toàn.

Flavours là loại tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên, không có các hợp chất nhân tạo và thường mang hương vị hoa quả cho các loại tinh dầu.

Leaking là biểu hiện khi dầu bị rò rỉ khỏi buồng chứa tinh dầu, hay xảy ra lỗi ở hệ thống lỗ lấy gió. 

Nên mua Vape, pod và các phụ kiện uy tín chất lượng ở đâu

Nên mua Vape, pod và các phụ kiện uy tín chất lượng ở đâu
Nên mua Vape, pod và các phụ kiện uy tín chất lượng ở đâu

Hiện này có rất nhiều cơ sở cung cấp các loại thuốc lá điện tử phục vụ cho nhu cầu của các anh em chơi hệ khói, trong đó bạn không thể bỏ qua The Gate Pod. Cửa hàng tại quận Thanh Xuân luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như sự tư vấn nhiệt tình của các nhân viên tại cửa hàng. Bên cạnh đó, The Gate Pod là một gợi ý hoàn hảo cho bạn với các lí do sau:

  • Nơi đây cung cấp đa dạng các sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước để khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình.
  • Được cộng đồng vaper tin tưởng bởi giá cả hợp lý.
  • Bởi chú trọng đến trải nghiệm của khách hàng, The Gate Pod có chính sách bảo hành và chất lượng dịch vụ luôn đứng top đầu, để đảm bảo khách hàng không gặp bất kỳ sự số nào khi trải nghiệm sản phẩm.
  • Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và hỗ trợ siêu nhiệt tình. 
  • Dịch vụ giao hàng nhanh chóng, tiết kiệm. 

Thông tin liên hệ mua hàng tại The Gate Pod

Trên đây là những chia sẻ từ A – Z về thuật ngữ Vape, Pod cho những người mới bắt đầu sử dụng và kể cả dân chuyên nghiệp sử dụng lâu năm. Mong rằng qua những chia sẻ trên bạn sẽ chọn cho mình được loại vape phù hợp với bản thân mình! Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ The Gate Pod để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0366192396
Liên hệ