5 Bước Pha Chế Và Làm Tinh Dầu Vape Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

làm tinh dầu vape tại nhà

Làm tinh dầu vape tại nhà hiện đang là một xu hướng phổ biến trong giới vaper dạo thời gian gần đây. Các anh em chơi vaping lâu năm đã ngán ngẩm với lượng tiền bỏ ra quá khủng để mua tinh dầu hoặc là đã chơi quá nhiều loại, không còn hứng thú với tinh dầu với mùi hương quen thuộc trên thị trường.

Đó là lý do mà việc pha chế tinh dầu vape tại nhà ngày càng trở thành xu hướng. Hôm nay, The Gate Pod sẽ hướng dẫn cho bạn 5 bước pha chế và làm tinh dầu vape tại nhà mà ai cũng có thể làm được.

Có nên tự làm tinh dầu vape tại nhà?

Vì sao chúng ta cần phải làm tinh dầu vape tại nhà? Vì sao không mua ngay một lọ tinh dầu chỉ với giá vài chục đến vài trăm nghìn? Việc làm tinh dầu tại nhà không chỉ giúp bạn có thêm trải nghiệm mới, ngoài ra còn giúp thêm phần hứng thú khi tìm ra được hương vị mang đậm đặc trưng, một phần nào đó thể hiện được cá tính cũng như sở thích của riêng mình.

có nên làm tinh dầu vape tại nhà
Làm tinh dầu vape tại nhà là có thể kiểm soát được đầu vào nguyên liệu

Một trong những ưu điểm của việc pha chế tinh dầu vape chính là có thể kiểm soát được đầu vào nguyên liệu, bao gồm thành phần và điều chỉnh được loạt hương vị đưa vào tinh dầu. Các sản phẩm tinh dầu đang được bày bán trên thị trường đều có công thức bí mật của riêng họ. Tuy nhiên khi làm thủ công, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được tinh dầu mà mình sẽ hút, đảm bảo an toàn 100% cho sức khỏe với một lọ tinh dầu chất lượng cao do mình tự tay pha chế.

Một điểm cộng khác là việc làm tinh dầu vape tại nhà cũng giúp tiết kiệm được kha khá chi phí. Các sản phẩm trên thị trường ngoài chi phí sản xuất, còn phải chịu thêm chi phí vận chuyển, chi phí marketing và vô số chi phí cộng thêm khác. Khi tự làm, chỉ có chi phí sản xuất và thời gian mà bạn bỏ ra. Ngoài ra, bạn còn có thể tự do sáng tạo dựa trên sở thích cá nhân của mình, một công đôi việc, vừa giảm chi phí lại vừa có thể mày mò khám phá, vì sao lại không ?

tự làm tinh dầu vapư tại nhà
Pha chế tinh dầu tại nhà cũng giúp tiết kiệm chi phí

Nếu khéo tay, bạn có thể tạo ra một sản phẩm tinh dầu cực xịn xò, với công thức tự tay pha chế, có thể sản xuất hàng loạt một lượng tinh dầu handmade mà bạn cho rằng mùi vị ngon tuyệt hảo. Điều này có thể giúp cho bạn gia tăng thu nhập và biết đâu với một chút may mắn nữa, anh em còn có thể tạo dựng nên thương hiệu tinh dầu vape của riêng mình.

Tự pha chế tinh dầu Vape tại nhà có khó không?

Tự pha chế tinh dầu vape tại nhà sẽ là một việc cực kì khó khăn nếu như bạn là người mới bắt đầu, tuy nhiên The Gate Pod đã có mặt, chúng tôi sẽ giúp bạn có thể pha chế thành công một lọ tinh dầu cực ngon phù hợp với sở thích ngay lần đầu tiên thử. Với chi tiết những công thức, công cụ, nguyên liệu cần chuẩn bị kèm theo các bước làm rõ ràng ngay dưới đây, tỉ lệ thành công khi làm thủ công tinh dầu vape sẽ là rất cao.

Chuẩn bị công cụ và nguyên liệu làm tinh dầu vape

Để chuẩn bị cho việc làm tinh dầu vape tại nhà, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những công cụ và nguyên liệu cần thiết. Việc này là cực kì quan trọng, vì nếu thiếu công cụ sẽ gây khó khăn cho quá trình sản xuất thủ công, thiếu nguyên liệu sẽ không thể pha được một lọ tinh dầu ngon đúng chuẩn, vì thế cần đặc biệt lưu ý.

nguyên liệu tự pha chế tinh dầu
Nguyên liệu làm tinh dầu vape

Chuẩn bị Propylene Glycol (PG) và Vegetable Glycerol (VG)

Các nguyên liệu cần chuẩn bị nên có chất lượng từ tốt đến cao, điều này nhằm đảm bảo chất lượng tinh dầu thành phẩm có được hương vị tốt nhất. Nguyên liệu đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị đó là PG (Propylene Glycol) và VG (Vegetable Glycerol) hoặc là hỗn hợp của cả 2 loại này.

Cả PG và VG đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra hương vị, tạo khói và cung cấp nicotine trong tinh dầu vape. PG có khả năng mang lại hương vị sắc nét và throat hit (cảm giác khi hút vào) mạnh mẽ hơn. Trong khi đó, VG tạo ra lượng khói dày hơn và mang lại trải nghiệm vaping mượt mà.

PG và VG trong tinh dầu vape
PG và VG đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra hương vị

Bạn có thể sử dụng chỉ PG hoặc chỉ VG hoặc kết hợp cả hai theo tỷ lệ mong muốn. Một số người thích tỷ lệ 50/50 của PG/VG để đạt được sự cân bằng giữa throat hit và lượng khói. Trong khi những người khác muốn có nhiều khói hơn thường sử dụng tỷ lệ PG/VG là 30/70 hoặc 20/80. Nếu bạn muốn trải nghiệm vaping không chứa nicotine thì có thể sử dụng 100% VG.

Thành phần Hương vị Vape juice cô đặc

Đây là những nguyên liệu chính quyết định mùi hương của tinh dầu vape thành phẩm sẽ ra vị thế nào. Hãy chắc chắn chỉ sử dụng các loại hương liệu được sản xuất để sử dụng cho tinh dầu vape chứ không phải hương liệu cho thực phẩm.

Một hỗn hợp tinh dầu bình thường chỉ cần khoảng 10-20% hương liệu. Tuy nhiên nếu hương liệu quá đậm vị và hương, chỉ nên sử dụng khoảng 5%. Và ngoài ra, cũng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của loại hương liệu đó để tránh tác động xấu khi sử dụng sai cách đến thành phẩm.

Nicotine pha loãng

Khi sử dụng nicotine trong tinh dầu nicotine, cần pha loãng với dung môi PG hoặc VG. Đối với người mới bắt đầu hút vape chỉ nên sử dụng ở nồng độ từ 6-24mg và tăng nồng độ từ từ lên dần. Còn đối với những anh em vaper lâu năm thì chắc chắn đã biết được mức ni ưa thích của mình.

Các nguyên liệu cần được chuẩn bị bao gồm: lọ nhựa rỗng với nắp hút nhỏ giọt, xi lanh, giấy ăn hoặc khăn, găng tay y tế, kính bảo hộ, cân tiểu ly.

Các bước làm tinh dầu vape tại nhà chi tiết và đơn giản nhất

Bước 1: Chuẩn bị đủ lượng Nicotine cần thiết

Tùy vào lượng nicotine mà bạn muốn sử dụng, tính theo tỉ lệ mg/ml, có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại để phân chia tỷ lệ cho phù hợp với bản thân, ví dụ trong 30ml hỗn hợp gồm 180mg nicotine thì hỗn hợp này có nồng độ nicotine là 6mg/ml.

lượng nicotine mà bạn muốn sử dụng
Chuẩn bị lượng nicotine mà bạn muốn sử dụng,

Lưu ý rằng nếu thêm quá nhiều nicotine vào dung dịch sẽ ảnh hưởng rất lớn tới mùi vị, vì thế chỉ nên cho ít hơn so với công thức để có thể điều chỉnh về sau. Nếu bạn muốn có cảm giác cay khi hút nhiều hơn nhưng lại không muốn tăng nicotine, hãy cho thêm vài giọt vodka hỗn hợp ở 1-5% tùy vào độ cay mong muốn.

Bước 2: Chuẩn bị hương liệu và dung môi

Ở bước này, bạn có thể mix tùy thích các loại hương liệu, mùi vị mà bạn muốn, có thể là 1 vị hoặc 2 vị trở lên, nhưng nhìn chung chỉ nên sử dụng ở mức 10% hương liệu so với thể tích chung của hỗn hợp.

Về dung môi, tỉ lệ VG và PG sẽ khác nhau tùy thuộc vào sở thích về độ đậm đặc của tinh dầu, thường tỉ lệ VG và PG sẽ dao động từ 50/50 – 80/20. Lưu ý rằng nicotine pha loãng đã có chứa sẵn một lượng VG và PG, cần chú ý để tính toán chính xác công thức tinh dầu thành phẩm.

Bước 3: Tiến hành pha trộn các hỗn hợp

Ở bước này, bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng nhau trong lọ thành phẩm, hãy chú ý rằng cần lắc nhẹ nhàng để không tạo bọt khí nhiều nhưng vẫn khiến dung dịch được trộn đều cùng nhau. Sử dụng cân tiểu ly để tính toán chính xác tỉ lệ, tránh cho sai lệch thành phần gây thất bại cho mẻ tinh dầu thủ công này.

pha trộn có nguyên liệu làm tinh dầu

Bước 4: Kiểm tra hỗn hợp và điều chỉnh lại hương vị

Sau khi đạt được lọ tinh dầu thành phẩm, bạn chỉ cần cho vào vape và hút thử vị, nếu thiếu một mùi vị nào, chỉ cần cho thêm loại hương vị đó và cho thêm tỉ lệ VG/PG chính xác, điều chỉnh dần dần để đạt đến hương vị mong muốn.

Bảo quản tinh dầu vape tự làm tại nhà đúng cách

Bảo quản tinh dầu vape tự làm tại nhà là một bước rất quan trọng, vì hạn sử dụng của tinh dầu tự làm là không thể xác định, tùy thuộc vào điều kiện bảo quản mà có thể sử dụng được lâu hơn vì sản phẩm tự làm không chứa chất bảo quản.

Hạn chế ánh nắng trực tiếp từ mặt trời

Vì là tinh dầu nên tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời có thể đẩy nhanh quá trình oxi hóa tinh dầu, nên đặt tinh dầu ở nơi tối nhưng thoáng mát, không nên tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Kiểm tra độ ẩm thường xuyên

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản tinh dầu nằm trong khoảng từ 15-25°C (59-77°F). Đồng thời, độ ẩm nên được duy trì trong khoảng từ 40-60%. Điều này giúp ngăn chặn sự bay hơi không cần thiết của tinh dầu và bảo vệ chất lượng sản phẩm khỏi mốc và mùi ẩm.

thường xuyên kiểm tra độ ẩm tinh dầu
Kiểm tra độ ẩm tinh dầu thường xuyên

Cách sử dụng vape tự làm

Bước này là đơn giản nhất, ngoài việc lưu ý những hướng dẫn sử dụng đến từ nhà sản xuất của các nguyên liệu sử dụng, thì chỉ cần cho tinh dầu vào vape và hút thử vị. Nếu gặp bất kỳ hương vị lạ nào hoặc mùi hắc, sốc, có thể xem là tinh dầu thủ công đã pha sai tỉ lệ, cần tính toán chính xác lại tỉ lệ pha trộn vào lần làm thủ công sau.

Một số lưu ý khi làm tinh dầu vape tại nhà

Sau đây là những lưu ý khi làm tinh dầu vape tại nhà:

  • Ghi lại bước và số lượng nguyên liệu sử dụng để pha tinh dầu để tái tạo và tránh lãng phí nguyên liệu.
  • Tìm diễn đàn trực tuyến để chia sẻ và học các công thức pha tinh dầu.
  • Sử dụng hương liệu chuyên dùng cho vape thay vì hương liệu thực phẩm.
  • Tránh pha quá nhiều hoặc quá ít để tối ưu hóa thành phần.
  • Sử dụng nhiều PG để có throat hit mạnh.
  • Sử dụng nhiều VG để có khói và throat hit vừa phải, phù hợp cho tank sub-ohm.
  • Bảo quản nicotine cẩn thận, tránh tiếp xúc trẻ em và thú cưng vì nicotine độc hại khi nuốt phải.
lưu ý khi tự pha chế tinh dầu vape pod
Một số lưu ý khi làm tinh dầu vape tại nhà

Mua tinh dầu Vape chính hãng và uy tín tại The Gate Pod

Tự làm tinh dầu vape tại nhà đã thất bại hoặc thành phẩm ra không đúng ý? Hãy đến ngay The Gate Pod – nơi có những chuyên gia về vape, bạn sẽ được tư vấn làm vape thủ công tận tình đến từng tỉ lệ. Hoặc đơn giản hơn là bạn sẽ có thể tìm được tinh dầu vape giá rẻ, cực kì phù hợp với sở thích của mình với chất lượng chính hãng, không còn cần thiết phải mày mò ngồi chế tinh dầu và tiết kiệm được kha khá thời gian.

Mua tinh dầu Vape chính hãng và uy tín tại The Gate Pod
Mua tinh dầu Vape chính hãng và uy tín tại The Gate Pod

The Gate Pod là nơi cung cấp đáng tin cậy các sản phẩm vape, disposable pod, tinh dầu và phụ kiện chính hãng, nguồn gốc rõ ràng đến 100%. Với sự tin tưởng từ hàng ngàn khách hàng đã kiểm nghiệm qua nhiều năm, chúng tôi cam kết đổi trả hoàn tiền 100% cho bất kỳ sản phẩm nào gặp vấn đề do lỗi nhà sản xuất hoặc chất lượng kém, để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Thông tin liên hệ THE GATE POD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0366192396
Liên hệ