Tổng Hợp Các Lỗi Vape Thường Gặp Và Cách Khắc Phục Lỗi Vape

Tổng Hợp Các Lỗi Vape Thường Gặp Và Cách Khắc Phục Lỗi Vape

Đối với đa số anh em chơi Vape, khi thiết bị Pod/Vape gặp phải sự cố, thường sẽ đến nơi bảo hành để sửa chữa. Tuy nhiên, thực tế là không phải ai cũng có thời gian đến cửa hàng Vape, dẫn đến việc thiết bị Vape sẽ bị hư hỏng nặng hơn nếu không được xử lý kịp thời. Chính vì vậy, bài viết dưới đây The Gate Pod sẽ chia sẻ với anh em những lỗi Vape thường gặp cùng với cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

Vape Vape bị lỗi Atomizer low

Màn hình đột ngột hiển thị “Atomizer low” khi đang Vape là một trong những lỗi Vape thường gặp nhất. Nguyên nhân có thể do coil đang có điện trở thấp hơn mức tối thiểu được xác định bởi nhà sản xuất. Tuy nhiên, cũng có thể có một số nguyên nhân khác, như bộ nhận dạng điện trở gặp vấn đề, coil không cố định hoặc Vape không nhận đầu đốt. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể kiểm tra phần đầu đốt, đảm bảo đã được gắn chặt vào thiết bị. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục xảy ra, hãy tiến hành thay coil mới.

Lỗi Atomizer Low/Short của Vape
Lỗi Atomizer Low/Short của Vape

Đầu đốt rò rỉ tinh dầu

Khi bạn gặp tình trạng đầu đốt rò rỉ tinh dầu, hãy xử lý vấn đề ngay lập tức. Việc để lâu có thể dẫn đến tình trạng tinh dầu chảy vào khoang chứa pin hoặc mạch điện tử, gây hỏng hóc cho pin. Nếu bạn không hiểu vì sao đầu đốt lại rò rỉ tinh dầu, hãy tháo đầu đốt ra khỏi thiết bị và thực hiện các bước sau:

  • Kiểm tra xem phần coil có bị lắp lỏng hoặc gắn ngược không.
  • Kiểm tra và đảm bảo tất cả các gioăng cao su không bị lỏng và đều đủ. Sự lỏng lẻo của gioăng cao su có thể dẫn đến việc tinh dầu chảy ra từ lỗ thông hơi.
  • Quan sát và kiểm tra các vết nứt trên phần đầu đốt. Mặc dù những vết nứt này thường nhỏ và khó nhận biết bằng mắt thường, nhưng chúng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng rò rỉ.
Đầu đốt của thiết bị vape rò rỉ tinh dầu
Đầu đốt của thiết bị vape rò rỉ tinh dầu

Nếu sau khi kiểm tra tất cả các yếu tố mà vẫn không tìm ra nguyên nhân, hãy đưa thiết bị đến cơ sở bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa. Điều này giúp đảm bảo an toàn và hiệu suất của thiết bị Vape.

Lỗi sạc pin không lên

Nếu thiết bị của bạn không nhận pin hoặc gặp khó khăn khi sạc pin, có thể phần box sạc đã bị hỏng, pin bị chai hoặc bộ nhận pin bên trong đang gặp vấn đề. Trong trường hợp này, bạn cần mang thiết bị đến cơ sở bảo hành hoặc mua box sạc mới để thay thế. Điều quan trọng là bạn cần khắc phục tình huống này càng sớm càng tốt, vì nếu để lâu, vấn đề sẽ trở nên phức tạp và khó xử lý hơn.

Sạc pin vape không lên
Sạc pin thiết bị Vape nhưng không lên

Vape không nhận đầu đốt

Một trong những lỗi Vape thường gặp nhất phải kể đến đó là tình trạng Vape không nhận đầu đốt. Để nhận biết vấn đề này, bạn có thể quan sát các thông số hiển thị trên màn hình. Nếu số ohm hiển thị là 9.9 hoặc 0.0, thì có khả năng cao Vape không nhận đầu đốt. 

Lỗi Pod không đốt newbie thường gặp
Lỗi Pod không đốt là vấn đề thường gặp với những người mới sử dụng

Để giải quyết tình huống này, bạn hãy kiểm tra kỹ phần đầu đốt hoặc phần ốc hai bên coil, đảm bảo rằng các phần ốc này đã được vặn chặt. 

Tình trạng cháy bông/Dry Hit

Các vấn đề cháy bông hoặc dry hit cũng là những lỗi Vape thường gặp mà anh em cần để ý. Khi bạn cảm thấy mùi vị lạ hoặc cảm giác hút pod bị khét, có thể đầu coil đã bị cháy. Nguyên nhân có thể do bạn hút với công suất cao, hút khi bông chưa ngấm hết tinh dầu khiến nhiệt độ tăng cao hoặc hơi hút quá dài.

Hiện tượng cháy bông vape
Dù sử dụng loại nào, hiện tượng cháy bông vẫn có thể xảy ra

Có hai loại chất liệu chính được sử dụng trong bông coil, đó là bấc Silica trong các dòng Vape cũ và bông trong các dòng Vape sau này. Sự khác biệt nằm ở vị của bông cháy, trường hợp của bông thường có hương vị dễ chịu hơn so với bấc silica.

Để tránh hiện tượng cháy bông hoặc Dry Hit, bạn nên hút với tốc độ vừa phải để có thể cảm nhận được rõ vị tinh dầu đồng thời đảm bảo tuổi thọ của bông và Coil. 

Lỗi Check atomizer

Lỗi Vape thường gặp “Check Atomizer” xuất hiện khi kết nối 510 gặp vấn đề, không kết nối chặt với đầu đốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, lỗi này có thể xuất phát từ bộ nhận diện đọc sai hoặc Coil bị lỗi. Vậy đâu là cách khắc phục lỗi Check Atomizer? Để khắc phục, bạn có thể tháo phần đầu đốt ra và vệ sinh kỹ lưỡng kết nối 510. Đồng thời, hãy kiểm tra phần chân định vị. Lỗi này cần được xử lý sớm để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất Vaping của máy.

Sự cố "Check Atomizer" có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của máy vape
Lỗi Check Atomizer dễ ảnh hưởng đến hiệu suất của máy

Vape không lên nguồn (hoặc lên nguồn chậm)

Trường hợp thiết bị Vape mở nguồn không lên xảy ra do một số nguyên nhân sau đây. Đầu tiên, pin có thể bị gắn ngược hoặc gặp vấn đề gì đó. Hãy kiểm tra hoặc thay pin mới và khởi động lại thiết bị. Thứ hai, vấn đề có thể xuất phát từ phần mạch hoặc dây bên trong. Nếu bạn đã thử cả hai cách mà vấn đề vẫn tiếp diễn, tốt nhất là nên mang thiết bị Vape đến ngay các cơ sở bảo hành. 

Pod Xlim không lên nguồn
Pod Xlim không lên nguồn

Đa số người chơi Vape không thể tự xử lý tình huống này và cần sự can thiệp của các chuyên gia sửa chữa. Tuy không phải là hiện tượng hiếm gặp, nhưng không nên quá lo lắng vì thời gian và quá trình sửa chữa thường tương đối nhanh chóng và đơn giản.

Pin giảm đột ngột

Trong các lỗi Vape thường gặp, tình trạng pin giảm đột ngột khi đang Vaping khiến nhiều người hút hoang mang. Bằng cách quan sát lượng pin qua màn hình hoặc nhấn nút khởi động, bạn có thể nhận biết lượng pin đã tự động tụt xuống. Tuy nhiên, đây là hiện tượng phổ biến thường gặp khi mới hút Vape hoặc chưa có kinh nghiệm Vape nên không cần quá lo lắng. Bởi đây là lúc điện áp đang được xả, các chỉ số có thể thay đổi đột ngột. Chỉ cần sạc đầy pin và xả pin định kỳ, bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này. Lưu ý, không nên lạm dụng việc xả pin quá nhiều tránh làm hỏng thiết bị.

Pin giảm đột ngột trong khi Vape
Hiện tượng Pin giảm đột ngột trong khi đang Vape

Vape hút bị khét

Một lỗi Vape thường gặp khác của người hút là khi lên hơi thì bị khét cổ. Nguyên nhân là do người dùng chọn sai tinh dầu hoặc sử dụng lực hút quá mạnh. Theo lời khuyên của những người có kinh nghiệm, bạn nên chọn loại tinh dầu có tỷ lệ VG/PG ở mức phù hợp cho Vape. Dù Vape cho ra nhiều khói khi hút hơi dài, nhưng bạn không nên hút với lực quá mạnh. Vì một khi không điều chỉnh được lực hút, thì tinh dầu sẽ bị khét, bông không thấm kịp tinh dầu, tạo ra mùi vị rất khó chịu. Ngoài ra, sử dụng tinh dầu quá loãng, quá đặc hoặc kém chất lượng cũng có thể bị khét khi hút. Vì vậy, hãy tìm cho mình những địa chỉ chuyên cung cấp tinh dầu chính hãng.

Hút Vape bị khét
Hút Vape bị khét do các vấn đề liên quan đến tinh dầu

Nhảy điện trở

Lỗi Vape thường gặp khác không thể không nhắc đến là hiện tượng nhảy điện trở. Điện trở là thông số quan trọng giúp bạn có thể điều chỉnh thiết bị Vape sao cho phù hợp với sở thích cá nhân. Cách khắc phục tình trạng này là tháo rời thiết bị và kiểm tra kỹ phần đầu đốt. Bạn có thể lắp đầu đốt vào một thiết bị Vape khác để kiểm tra xem điện trở có bị nhảy hay không. Nếu đầu đốt có vấn đề, bạn cần tiến hành thay Coil mới. Trường hợp đầu đốt hoạt động bình thường thì nguyên nhân có thể do phần Mod, vì vậy lúc này bạn hãy thay đầu đốt mới.

Tình trạng nhảy điện trở khi hút Vape là gì?
Tình trạng nhảy điện trở khi hút Vape

Bài viết trên đây là các lỗi Vape thường gặp mà The Gate Pod muốn chia sẻ với anh em Vaper. Hy vọng những kiến thức hữu ích này sẽ giúp bạn giải quyết các sự cố liên quan đến Vaping một cách nhanh chóng và có được những trải nghiệm Vaping mượt mà nhất. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ về Vape – Pod dùng 1 lần hay tinh dầu salt nic, phụ kiện Vape, đừng ngần ngại liên hệ với The Gate Pod để được tư vấn chu đáo nhất.

Thông tin liên hệ cửa hàng THE GATE POD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0366192396
Liên hệ